Cách Mẹ dạy con viết chậm, lười học

Cách Mẹ dạy con viết chậm, lười học
Rate this post

Cách Mẹ dạy con viết chậm, lười học
Cháu chưa tập trung nghe cô giảng, kỹ năng viết chậm, tư duy không nhanh bằng các bạn cùng lớp.

Về nhà cháu chưa tự học bài, ba mẹ phải nhắc nhở, đốc thúc, cháu mới ngồi vào bàn học. Xin tư vấn giúp tôi rèn cháu cải thiện tình hình này. (Thiện)

Trả lời

Chào bạn,

các số liệu anh chị giới thiệu về con quá hạn chế, công ty chúng tôi không biết cháu là nam hay nữ, hiện học lớp mấy bởi với mỗi giới tính, mỗi độ tuổi, chúng ta sẽ có định hướng & cách giáo dục khác nhau cho phù hợp. Dưới đây, chúng tôi chỉ cung cấp một số thông số chung, hy vọng sẽ hổ trợ bạn cải thiện được tình trạng của bé: tìm gia sư dạy lớp 1 giỏi

đầu tiên, anh chị cần xác định xem nguyên nhân nào dưới đây dẫn đến sự lề mề, chậm chạp của trẻ và sử dụng phương pháp khắc phục phù hợp với từng nguyên nhân:

– Thứ nhất: Trẻ có tính chậm chạp bẩm sinh bởi những đặc điểm về thể chất, khí chất như: trẻ có hệ thần kinh chưa giỏi, hệ xương và cơ yếu… Trẻ nhỏ còn hiện phát triển, những đặc điểm thể chất chưa hoàn thiện nên thường lóng ngóng, chậm chạp khi làm mọi việc.

Với trường hợp này thì cha mẹ cần cho trẻ vận động, luyện đội ngũ thao để tăng cường sự phát triển cơ bắp, hệ thần kinh và các giác quan. Hơn thế nữa cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.
 

– Thứ hai: Trẻ thiếu thích thú. Trước những việc ưa thích, trẻ sẽ hành động rất nhanh, còn với những việc chưa thích, bé lại dềnh dàng, đủng đỉnh. Cha mẹ cần quan sát xem trẻ thoải mái với các điều gì, thử dùng những điều trẻ thích để kích thích tính tích cực của con, đồng thời cho trẻ thấy được thành quả lao động từ các việc bé không có thích hơn. Ví dụ: "Nếu con dọn dẹp đồ đạc nhanh, mẹ sẽ cho đi chợ cùng" hoặc "con dọn đồ nhanh, bà đến thấy phòng con sạch sẽ thì sẽ khen con ngoan đấy"…

– Thứ 3. Trẻ không hiểu khái niệm về thời giankhông quý khung giờ. Cha mẹ có khả năng thông qua các câu chuyện về sự chậm trễ để giáo dục trẻ. Ví dụ, kể cho trẻ nghe chuyện "rùa & thỏ", phân tích cho trẻ biết giá trị của khung giờ. song song đó, cha mẹ nên tạo cho trẻ một thời gian biểu cụ thể trong sinh hoạt hằng ngày và dạy trẻ áp dụng theo.

– Thứ 4: Trẻ sinh ra và lớn lên trong môi trường mà mọi người xung quanh đều đủng đỉnh chậm chạp & "nhiễm" tính này từ người lớn. Trong trường hợp này, thông dụng người lớn cần chỉnh sửa lại thói quen của mình, đặc biệt là cần thẳng thắn nhận khuyết điểm, nói trẻ không nên bắt chước tính xấu này.

– Thứ 5: Người lớn quá chiều chuộng, làm hết tất cả việc cho trẻ, tạo cho con thói quen dựa dẫm, đến khi phải tự chính bạn thảo gở việc gì, trẻ không tháu hiểu cách làm nên lóng ngóng, chậm chạp. tim gia su day lop 1 gioi

Trẻ cần luyện tập thường xuyên những việc thì mới thành thạo, nhanh nhẹn. Cha mẹ hãy tin tưởng, giao cho trẻ một số việc vừa sức. Thông qua việc này, trẻ cũng học hỏi được nhiều giá trị của cuộc sống, trong đó có phương pháp tự phục vụ bản thân và hổ trợ đỡ tất cả người.

Trong lúc dạy trẻ, cha mẹ tuyệt đối không trách mắng làm trẻ sợ quá mà mất tập trung, cần khen ngợi thành quả lao động & động viên trẻ cố gắng hơn. chưa thúc giục trẻ quá nhưng cũng cần cho con biết được khoảng thời gian có khả năng sử dụng để hoàn thành công việc được giao.

Để sửa đổi thói quen lề mề của trẻ thì cần có khung giờ nên cha mẹ nên kiên nhẫn, luôn luôn bổ trợ trẻ điều chỉnh và khen ngợi sự tiến bộ dần dần tại con.

 

Comments are closed.