Cần thầy kèm môn hóa ôn thi đại học

Cần thầy kèm môn hóa ôn thi đại học
Rate this post

Cần thầy giảng dạy môn hóa ôn luyện ĐH. môn học hóa là môn học thi Đ.Học dưới hình thức trắc nghiệm theo chương trình thay đổi thi của bộ giáo duch và đào tạo. Việc chọn cho bản thân một thầy cô kèm xuất sắc với nhiều bí quyết làm trắc nghiệm đểm cao là mong muốn của rất nhiều thí sinh. Đặc biệt là các thí sinh dự định thi vào các trường đại học như y dược hay khoa học tự nhiên thì diểm thi lấy rất cao đòi hỏi thí sinh không được sai sót trong phần làm bài.

Công ty Tài Năng chuyên giới thiệu đến các gia đình đang có mong muốn tìm cho con cái một dạy kèm xuất sắc với nhiều kinh nghiệm kèm.

Cách học chất lượng môn hóa – Bí quyết ôn tập & làm đề thi hóa điểm cao

Hóa học là một bộ môn khoa học có khối lượng lớn chương trình cả về lý thuyết lẫn bài tập. Để học tốt môn hóa học cần củng cố bản chất đang tượng hóa học, củng cố các kiến thức cơ bản đã được học, vận dụng tối ưu các kiến thức cơ bản để thảo gở một hay nhiều vấn đề mới.


 

Nếu các bạn thấy môn học hóa khó hãy thử triển khai cách học giỏi môn học hóa, bí quyết ôn tập & làm đề thi hóa điểm cao sau sẽ bổ trợ anh chị không cảm thấy mệt mỏi, chán nản lúc nghĩ đến hóa học. Sau đây là những bí quyết giúp anh chị học tốt môn hóa học:

>> Bí quyết làm thi môn học Hóa điểm cao

I/ Lý thuyết

– Muốn học tốt môn hóa học bạn cần nắm vững lí thuyết những khái niệm, những định nghĩa, những định luật hay quy luật đã được quy định trong chương trình. Hơn nữa bạn cần quan bám sát những thí nghiệm, những hiện tượng trong tự nhiên, trong cuộc sống… vì lí thuyết hóa học rất gần thực tế. và cứ dần dần anh chị sẽ tích lũy được kiến thức.
– Xử lí thông tin: tự làm thì nghiệm để rút ra kết luận hoặc rút ra những nhận xét cân thiết cho chính mình.
– Vận dụng kiến thức đã học để trả lời câu hỏi hay làm bài tập, vận dụng vào thực tiễn để hiểu sâu bài học (đó là cách học tốt môn học hóa lí tưởng).
– mong muốn học khá, giỏi môn học hóa bạn phải tháu hiểu cách học và ghi nhớ một cách chọn lọc, logic: môn hóa học vẹt là rất khó nhớ, học phải hiểu.

II/ Bài tập

1. Bài tập về các chất :

– Tên liên hệ : nắm được cách liên hệ tên những chất (một chất có khả năng nhiều cách gọi tên : Tên thông thường, tên quốc tế).
– Lí tính : thông thường ta chú ý nhớ trạng thái (rắn, lỏng , khí), màu sắc, tính tan, mùi, vị, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, …
– Cấu tạo : hiểu được đặc điểm cấu tạo của từng loại hợp chất, liên kết trong phân tử của nó. Viết được công thức cấu tạo cho từng loại hợp.
– Hóa tính :
+ dựa trên đặc điểm cấu tạo để suy ra những tính chất căn bản. Từ hóa tính của chất tiêu biểu, suy nghĩ để khái quát lên tính chất chung cho loại hợp chất đó.
+ Với những chất tiêu biểu, khi học hóa tính ta cần nhớ kĩ loại chất đó có khả năng cho các loại phản ứng nào, tác dụng được với các loại chất nào như vậy mới có thể nhớ và học giỏi môn hóa hơn.
Điều chế :
+ Nắm được kỹ năng chung điều chế các loại hợp chất. Với mỗi loại hợp chất cụ thể, ngoài các kỹ năng chung, nó còn có các kỹ năng riêng nào để điều chế.
+ Phải nhớ được tên nguyên liệu điều chế các chất.
áp dụng : nhớ những áp dụng của mỗi hợp chất, gọi với đời sống.

2. Cách làm tốt bài tập hóa học :

[sociallocker id=”7500″]

a. những bài tập triển khai :

Muốn học khá, giỏi môn hóa học, học sinh cần củng cố hóa tính – điều chế, phối hợp với cấu tạo, lí tính, chú ý các đang tượng hóa học xảy ra.

– Viết phương trình phản ứng : phải nắm chắc phần hóa tính những chất, suy nghĩ xem loại hợp chất đó có thể tác dụng được với các tác chất nào ?

– Chuỗi phản ứng : củng cố cả hóa tính & điều chế, mối quan hệ giữa những chất, sự đổi mới mạch cacbon,…kết hợp với điều kiện phản ứng để suy luận tìm công thức các chất (đối với dạng khó), nhớ cân bằng và ghi rõ điều kiện nếu có.

– Nhận diện hóa chất : nắm được thuốc thử cần dùng, dấu hiệu, và viết phương trình phản ứng dạy dấu hiệu.

– Giải thích hiện tượng, chứng minh : viết được phản ứng xảy ra ở từng giai đoạn, chú ý sự tạo kết tủa – bay hơi hay sự đổi mới màu sắc, mùi, …

b. Bí quyết làm bài thi môn học hóa :

mong muốn học giỏi môn hóa và làm bài thi môn hóa đạt điểm cao cần củng cố được lý thuyết, có một số phương pháp tính toán học (thực hiện được công thức, tính môn toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, …).

– Liệt kê những dữ kiện của đề bài (các thông tin, mối quan hệ giữa các chất phản ứng, điều kiện xảy ra phản ứng, …) nhu cầu của đề bài.

– Đặt ẩn số (thường là số mol , đặt công thức chung)

– Viết mọi các phương trình phản ứng xảy ra. (nên sắp xếp theo thứ tự, nhớ cân bằng, ghi điều kiện nếu có)

– Thiết lập mối quan hệ giữa dữ kiện đề bài với yêu cầu đề bài, lập hệ phương trình toán học, …

– Sử dụng các thủ thuật tính toán học (phương pháp trung bình, ghép ẩn,…) áp dụng những định luật cơ bản của hóa học (định luật bảo toàn khối lượng, định luật bảo toàn điện tích, …) để thảo gở vấn đề.

Vài phương pháp để học giỏi môn học Hóa học:

– Thường thì trên lớp giáo viên rất không có giải bài tập nên để học tốt môn hóa anh chị nên tự giải hết phần bài tập để nắm chắc kiến thức này.

– Tự viết phương trình biểu diễn cho những dãy biến hóa sẽ bổ trợ các bạn nhớ lâu & học tốt môn học hóa hơn.

– các bạn nên học hỏi từ các các bạn học giỏi Hóa: cũng là một cách để giúp anh chị học xuất sắc hóa học.

– biết quan bám sát, nhận xét, có thích thú với thí nghiệm hóa học: đó là một kỹ năng học rất tốt, hỗ trợ việc học rất hiệu quả (bạn cần kiếm thêm tư liệu, clip về phản ứng hóa học, vừa hay vừa “đã mắt”).

– hiểu kết hợp với các môn khác: đặc biệt là hai toán học-Lí. Tham khảo: Cách học xuất sắc toán học lớp 10

– Muốn học tốt môn học hóa học cần có hứng thú, hứng thú với môn học  anh chị phải thích thú với môn học thì các bạn mới học được, cho dù các bạn có đi học thêm nhiều đi chăng mà chẳng có thoải mái gì hết thì coi như vô dụng (các môn khác cũng thế).

Vài tuyệt chiêu trong việc học chất lượng môn hóa học:

– Sử dụng sơ đồ tư duy: mong muốn học khá, giỏi môn học hóa các bạn hãy tự tóm tắt lại toàn bộ các gì bản thân đã học bằng một sơ đồ. Sơ đồ này sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách tổng quát hơn. Điều này hổ trợ bạn dễ nhớ hơn so với việc xem sơ đồ người khác (hoặc là bạn có thể tham khảo sơ đồ của ai đó để tự làm một sơ đồ cho chính bạn). Ngoài ra, bản thân ghi lại các ý thiết yếu vào quyển sổ tay để sử dụng lúc cần.

– Bảng tuần hoàn hóa học, cây bút dạ quang để các bạn gạch dưới các kiến thức cũng như phương trình thiết yếu cũng khá cần thiết. các phương trình nào khó nhớ anh chị hãy ghi ra giấy & dán ở các nơi bạn thường xem nhất, chắc chắn chỉ sau vài lần học & xem qua các bạn sẽ nhanh chóng nhớ ngay thôi.

– Đoán bài thi: thông thường trước khi thi (mọi các môn) mình thường đoán đề, đề sẽ cho dạng như vậy nào (kết hợp vài thông số có ở trên lớp) & cách thức để “chiến đấu” sao cho chất lượng.

– Học trên mạng: tìm một website học trực tuyến chất lượng để học thêm sẽ cực chất lượng đấy anh chị ạ!

kiếm dạy kèm dạy kèm tại gia môn học hóa giỏi xin hãy liên hệ với Công ty tài năng để tư vấn chọn dạy kèm xuất sắc nhất với mức phí phù hợp nhất: gia su mon hoa

 

Comments are closed.