Liều Mình Lao Xún Sông một học sinh cứu 5 mạng người

Liều Mình Lao Xún Sông một học sinh cứu 5 mạng người
Rate this post

Phát hiện gần đó có 5 người đang đuối nược,học sinh Được vội chạy tới kêu cứu và lao mình xuống dòng nước chảy siết.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 17/6, tại xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương – Nghệ An. Khi đó, Lê Văn Được, 15 tuổi (hiện đang học lớp 9, trường THCS Thanh Ngọc) đang chăn trâu bên bờ sông Rào Giang thì nghe được tiếng kêu cứu của một nhóm trẻ đang vùng vẫy dưới sông.

Biết các bạn đang bị đuối nước, Được tri hô kêu các bạn cùng chăn trâu đến cứu, nhưng không ai nghe thấy vì đang ở xa. Không một phút chần chừ, em lao ngay xuống dòng nước.

Lần thứ nhất Được nắm được tà áo của hai người kéo vào bờ. Tiếp đến lần thứ 2, Được đưa 3 người còn lại lên bờ an toàn.

Khi cứu được tất cả các bạn lên bờ Được đã sơ cứu và cùng những người khác đưa các bạn về nhà.

gia sư anh văn uy tín tphcm

Trao tặng khen thưởng cho em Được

Chia sẻ với PV, Được cho biết: Cậu là con cả trong gia đình có 2 em nhỏ, nhà lại gần con sông lớn nên được bố dạy bơi ngay từ nhỏ còn sơ cứu người bị ngạt nước thì Được học gia sư uy tín TPHCM từ nhà trường và bố mẹ.

Nói về người con trai dũng cảm của mình, bố của Được tự hào chia sẻ: "Được là người con ngoan, sau những giờ học gia sư giỏi trên lớp, Được còn tranh thủ về giúp bố mẹ công việc nhà và chăm sóc hai em…".

Anh Nguyễn Đình Hùng – Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An chia sẻ: “Hành động của em Được thật đáng trân trọng và khâm phục. Ngay sau khi biết thông tin về em Được, tỉnh Đoàn cũng đã yêu cầu Ban thường vụ huyện đoàn báo cáo sự việc để tỉnh Đoàn báo cáo lên Trung ương Đoàn để tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Được vì đã có hành động dũng cảm cứu người”.

Được biết, ngay sau khi biết được hành động cứu người dũng cảm của cậu bé Lê Văn Được, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi thư biểu dương tinh thần dũng cảm của em. Bộ GD&ĐT quyết định trao bằng khen cùng phần thưởng 5 triệu đồng cho học sinh Lê Văn Được.

Trước đó vào ngày 30/4/2013, Nguyễn Văn Nam (19 tuổi, học sinh lớp 12T7 trường THPT Đô Lương 1, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) dũng cảm cứu 5 học sinh trong tình trạng nguy hiểm trên dòng sông Cả. Sau đó do kiệt sức, Nam đã bị nước nhấn chìm.

Sau đó, hành động dũng cảm của Nguyễn Văn Nam được Bộ GD&ĐT đưa vào làm câu nghị luận xã hội trong đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2013, môn gia sư Văn học.

 

Theo Học Gia Sư Chất Lượng TPHCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*