Nên cho con học trường quốc tế hạy trường công

Nên cho con học trường quốc tế hạy trường công
Rate this post

Con bạn năm nay vào lớp một? anh chị đang phân vân giữa 2 sự lựa chọn: cho con đi học trường công hay nên cho con đi học ở trường quốc tế.

Nếu cho cháu học trường công thì thấy áp lực học và sỉ số mỗi lớp học 40-50 em, e rằng con các bạn sẽ chưa được sự quan tâm chu toàn của thầy cô. Còn học trường quốc tế có các lợi thế nào.???

 Trong cuộc sống thời nay, việc chọn trường học cho con quả là một sự chọn lựa vướng mắc, nhất là lúc mức sống ngày càng cao thì nhu cầu có được một ngôi trường học tập giỏi cho con không phải là nhanh chóng thảo gở.

Về việc chọn trường quốc tế, anh chị cần biết về mô hình trường quốc tế thời nay. Một số trường học theo chương trình quốc tế hoàn toàn, học viên học theo chương trình của một quốc gia hiện đại nào đó (Anh, Mỹ, Canada, Australia). Một số trường quốc tế học cùng khi 2 kiến thức cùng với đó: một kiến thức của các nước, & kiến thức học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo VN.

Điểm chung của 2 dạng trường trên là ngoài việc học văn hóa, học viên được học khá nhiều về một ngôn ngữ các nước (thông thường là anh văn). Bên cạnh đó, học sinh được học những phương pháp cần thiết trong giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm… để chuẩn bị cho định hướng du học sau này.

So với trường công thì những trường quốc tế có cơ sở vật chất tốt hơn, sĩ số học sinh trong mỗi lớp chỉ khoảng 20 nên việc chăm sóc quan tâm đến học sinh thường chất lượng hơn. song song đó, áp lực về điểm số không nặng nề như tại trường công, nên nhìn chung học trò thường được học hành say mê hơn. Hơn thế nữa, bởi định hướng giáo dục theo hướng Âu Mỹ nên học trò có vẻ được “tự bởi” hơn so với học trò trường công. Do đó đôi lúc làm cho người bên ngoài có cảm giác là các em không được nền nếp như ở trường công.

Mặc dù vậy, nếu so sánh lực học giữa các em học trường quốc tế với học trò trường công (nhìn trên bình diện chung) thì hầu như ít sự chênh lệch gì về chất lượng. Điều này được thể hiện qua kết quả của những kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thi T.Nghiệp trung học phổ thông, đại học…

Tuy nhiên, khi chọn cho con học trường quốc tế, các bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

– Tài chủ đạo: Liệu rằng bạn có khả năng đảm bảo được tài chính để con bạn học suốt 12 năm học phổ thông hay không. Nếu giữa chừng phải chuyển về trường công (vì lý Do gì đó) thì thường các em rất khó hòa nhập với cách học trường công bởi cách thức giáo dục có nhiều điểm khác nhau.

– bởi cách giảng dạy & bài học, bài tập hầu như được thảo gở ở trường nên lúc về nhà, sẽ có cảm giác học sinh ít học bài & làm bài ở nhà. Điều này chưa giống như thông thường & dễ gây ra cảm giác là học trò trường quốc tế không chăm chỉ như trường công.

– bởi học cách nghe, nói theo kiểu Âu – Mỹ nên đôi khi vì thói quen học viên sẽ có những cử chỉ hành vi chưa phù hợp lắm với thói quen văn hóa truyền thống của người Việt. Điều này có thể gây ra những biết lầm của người lớn khi tiếp xúc với học viên. Vì vậy, anh chị cũng cần dạy thêm học trò cách xưng hô, giao tiếp theo phong cách người Việt lúc tại nhà.

Tóm lại, nếu vợ chồng các bạn có điều kiện KT thuần thục, đảm bảo lâu dài thì nên cho con học trong trường quốc tế. Điều này sẽ bổ trợ cho con bạn sau này có được một cơ bản NN vững chắc, không bị áp lực quá nhiều trong việc học, tiếp cận được với những phương pháp hướng dẫn, học tập và môi trường học tập tiệm cận với nền giáo dục của các nước hiện đại. Nhờ đó tạo điều kiện tốt cho việc du học sau này của bé.

dạy kèm Tài Năng chúc gia đình các bạn chọn được ngôi trường tốt cho con mình.

Xem thêm : gia su lop 4

Comments are closed.