Tự học tiếng hàn quốc căn bản

Tự học tiếng hàn quốc căn bản
Rate this post

Một trong những kinh nghiệm học tiếng hàn chất lượng nhất cho người mới bắt đầu là học tiếng hàn theo 4 bước …..

1.     Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm

Tự học tiếng hàn cấp tốc

Phương pháp học tiếng hàn đầu tiên bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép ) bằng cách đọc & viết nhiều lần tới khi thuộc ,Sau đó luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất .( đặc biệt chú ý những từ có patchim là "ㄹ" va các từ có patchim kép ) Phát âm chưa chính xác là một trong các điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Học phát âm tiếng hàn là một phần cực kỳ cân thiết vì có nói chính xác thì mới nghe giỏi và giảng dạy ý tưởng của chính bạn đến người nghe đúng nhất. Đặc biệt đối với các người mới bắt đầu học tiếng Hàn quốc, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh các lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói chính xác trước đã. Đó là phương pháp học tiếng hàn chất lượng nhất.

2.     Học từ vựng tiếng hàn tất cả nơi tất cả lúc.

Phương pháp học từ vựng tiếng hàn thường  bắt đầu từ học từ vựng theo các chuyên đề nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì anh chị cũng phải sử dụng tới chúng ,hay học theo chủ đề .bạn hãy thử bắt đầu bằng các chủ đề về thời tiết hay nhưng biểu hiện trạng thái biểu lộ cảm xúc của con người…Hãy đặt cho chính bạn mục đích mỗi ngày học vài từ tùy theo năng lực của chính bạn & nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kì (3 ngày, 1 tuần hay một tháng). Cố gắng lấy lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có khả năng nhớ tốt được chúng.anh chị cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên bản thân để tranh thủ học lúc rảnh rỗi. Để ý cách trình bày và viết các từ trong tiếng Hàn(띄어쓰기) . Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng hàn.Để viết tôt được tiếng hàn cần phải có thời gian ,trước hết các bạn phải học từ vựng tiếng hàn tốt  & văn phạm.lúc đã có môt vốn từ vựng tiếng hàn và văn phạm vững thì năng lực viết của anh chị sẽ được cải thiện rất nhiều.Cố gắng kết hợp vừa học từ mới(vừa đọc) vừa viết .Vì điều này sẽ tạo cho anh chị thói quen trình bày đẹp rõ ràng giỏi nhất . Để nhớ được từ vựng tiếng hàn thì không có cách nào đảm bảo bằng cách sử dụng chúng. Một cách học tiếng hàn thông minh là bạn hãy cố gắng “chèn” các từ vừa mới học vào lúc tập nói hay khi tập viết email ,hoặc trong các bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn.Cách viết font chữ mới có khả năng lúc đầu các bạn còn rất lúng túng & thiếu tự nhiên nhưng chủ đạo các lúc như vậy các bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, các bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Hoặc trong cuộc sống hằng ngày (đi làm , đi chợ , đi chơi…) khi bắt gặp những biển quáng cáo , địa chỉ …trên đường anh chị hãy nhìn & đọc theo .Ghi ngay vào sổ những từ chưa biết để tiếp theo tra từ điển . như vậy anh chị vừa tạo cho mình cơ hội nắm bắt số liệu dịch vụ bên Hàn , vừa tạo ấn tượng cho chính bạn ghi nhớ từ mới rất chất lượng . Cốt lõi vấn đề tại đây thông dụng là anh chị đang tự hổ trợ bản thân tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay các từ vựng tiếng hàn mới học. anh chị cũng có khả năng cắt giấy ra thành các miếng nhỏ sau đó viết những từ mà mình đã học vào đó rồi dán tại các chỗ bản thân hay nhìn thấy như Gương,tivi,tủ lanh… . Đó làphương pháp học từ vựng tiếng hàn tốt nhất cho người mới bắt đầu.

3.     Học ngữ pháp & mẫu câu

 Một trong những kinh nghiệm học tiếng hàn quốc là hãy học thuộc & ghi nhớ những dạng câu đàm thoại lịch sự ,hậu tố từ bổ xung .sau đó lắm vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn …) cách chia động từ trong câu . Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu căn bản .Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép . & Hơn nữa hãy vận dụng các gì bản thân đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với các bạn vè và các người xung quanh .Nói là phương pháp thiết yếu và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. bạn luôn có cảm giác tiến bộ to lớn & rõ rệt nhất khi có khả năng đàm thoại lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.Tận dụng tối đa các giờ luyện tập trên lớp tại nhữngtrung tâm hướng dẫn tiếng hàn quốc (tập nói càng nhiều với các bạn bè dù là các cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho bản thân phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống). Khắc phục tính nhút nhát & sợ sai của chính bạn. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ lúc nào có khả năng. Đó là đi dạy nhiều năm học tiếng hàn quốc hiệu quả cho tất cả người.

4.     Luyện kĩ năng nghe 

Một trong những kinh nghiệm học tiếng hàn quốc mà để nghe chất lượng một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua những bước sau. Trước khi nghe, các bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để bổ trợ anh chị hình dung & phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý thông dụng trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ thông dụng rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, tiếp theo nghe lại nhiều lần để tháu hiểu được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất những câu hỏi trong bài. Tuyệt đối chưa xem trước nội dung bài khóa trước lúc nghe. Chỉ lúc nghe xong rồi anh chị mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại & học thêm từ mới cũng như tăng cường những cách diễn đạt hay có trong bài. bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau lúc nghe xong để luyện phát âm & nhớ bài chất lượng hơn. Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện phương pháp nghe tiếng hàn quốc uy tín là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ tất cả tài liệu và cơ hội nghe có khả năng (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem T.Việt, xem phim Hàn ít thuyết minh tiếng Việt …). Nên mua những nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn quốc để các bạn có khả năng tự giác học tiếng hàn thêm ở nhà.Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi phương pháp cho học viên tiếng Hàn đó thông dụng là Internet. bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm kiếm tài liệu online bằng tiếng Hàn. Tu hoc tieng han tai nha

Comments are closed.