Thủ thuật kiếm tiền từ Youtube

Thủ thuật kiếm tiền từ Youtube
Rate this post

Sau khi dàn dựng xong 1 video clip thì được đăng tải thì đều được chào đón và nhanh chóng có lượt xem rất khủng. Các nhóm như Damtv, D.I.Y Let’s go của Đỗ Việt Tuấn từ đó có cơ hội kiếm không ít tiền.

Chặng đường vất vả

Không tốn phí phát sóng nhưng cũng được rất nhiều người xem và chia sẻ, đặc biệt tiện lợi khi khán giả có thể xem bất cứ lúc nào mà không cần đợi khung giờ phát sóng như TV chính thống… Đó là một vài ưu điểm nổi bật khiến các TV show, TV chanel trên Youtube đang được các bạn trẻ ưa chuộng.

Nắm bắt xu hướng này, nhiều ê kíp trẻ liền bắt tay xây dựng các TV show và TV chanel có “thương hiệu” riêng. Sau đó, sự thành công từ các chương trình này sẽ giúp họ suôn sẻ hơn trên hành trình theo đuổi đam mê, thuận lợi trong học tập và xin việc.

Hầu hết sinh viên có sở thích xem các clip hài, chế theo phong cách vui nhộn có lẽ đều đã từng biết hoặc xem qua các clip do Damtv thực hiện. Thành lập vào cuối năm 2011, với 11 sinh viên cùng trường, đến nay, thương hiệu Damtv (dám nghĩ – dám làm – dám chịu) đã trở nên quen thuộc với những thành viên “ruột” của YouTube.

Không có website riêng, các clip nhóm thực hiện chỉ được đăng tải trên Youtube và mạng xã hội. Những clip đầu tiên có rất ít người xem, clip có lượt xem đỉnh nhất cũng chỉ 10.000 lượt xem. Sau thành công bất ngờ từ clip Kính vạn bông, Damtv bắt đầu trở thành hiện tượng. Nhóm được đông đảo giới trẻ biết đến, các clip sau có hàng triệu lượt xem, mỗi sản phẩm trước khi "ra lò" đều được fan săn đón, ngóng chờ. Tính đến nay, nhóm đã cho ra đời hơn 15 clip và trở thành một “thương hiệu” truyền hình được giới trẻ ưa chuộng.

Gặt hái những cơ hội trong mơ

Sự thành công của Damtv đã mang lại rất nhiều thuận lợi cho nhóm cũng như từng thành viên riêng lẻ. Từ việc bị gia đình la mắng vì làm việc không đâu, đến nay, các bạn đều được gia đình rất ủng hộ. Có nhiều nhà tài trợ muốn giúp đỡ nhóm nên các bạn trẻ có thể thỏa chí làm clip mà không tốn tiền của bản thân và gia đình nữa.

Ê kíp của Damtv được các công ty mời về quay các clip thương mại cho họ, nhờ đó mà các thành viên có thêm khoản thu nhập khá. Tùy theo sở trường riêng, các bạn cũng được các công ty “săn đón” để viết kịch bản, quay phim, thiết kế, làm diễn viên…

Bên cạnh đó, thành viên DAMtv còn đang tham gia đóng kịch tại các quán cafe. Ý tưởng này đã được Huỳnh Lập (ngành Đạo diễn sân khấu, trường ĐH Sân khấu Điện ảnh, một thành viên trong nhóm) ấp ủ từ lâu. Nhờ có được những thành công từ các clip phát sóng trên YouTube nên Huỳnh mạnh dạn hơn trong việc lập nhóm kịch. Cùng với sự hỗ trợ từ các thành viên khác trong, nhóm kịch DAM đã được hình thành và được đón chào nồng nhiệt. Kể từ đầu năm tới nay, nhóm kịch DAM chỉ diễn 2 quán cafe một tuần chứ không diễn thường xuyên như trước nữa. Lịch diễn của nhóm được thông báo rộng để những bạn trẻ yêu thích có thể đặt vé và tới xem.

Theo Học Gia Sư Tại Nhà Nâng Cao

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*