Mẹo học tiếng hàn nhập môn dành cho người mới bắt đầu


Mẹo học tiếng hàn nhập môn dành cho người mới bắt đầu

Khi học bất cứ ngôn ngữ nào đi nữa thì chúng ta cần tìm hiểu về đất nước và con người của nước yêu thích. Và khi tìm hiểu song thì bạn nên tham những trung tâm dạy tốt và uy tín, Trung tâm tiếng Hàn SOFL tự hào là trung tâm uy tín và rất được mọi học viên tin cậy học tập và rất thành công. Và đối với những người chưa biết gì về tiếng Hàn thì trung tâm xin giới thiệu khóa Học tiếng Hàn sơ cấp 1 sẽ là khóa học đầu tiên của những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả

Đầu tiên bạn cần phải làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sau đó học tập một cách thật bài bản, theo logic. Để học được tốt tiếng Hàn, vậy bạn cần phải học theo một quyển giáo trình tiếng Hàn có đầy đủ hệ thống. Vì hiện nay với tất cả sinh viên khoa tiếng Hàn cũng học theo quyển Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam. Quyển này gồm có 6 quyển từ sơ cấp tới cao cấp.

Điều thứ hai là sau một bài học trong sách bạn cần ôn lại các kiến thức mình đã học. Những gì không biết bạn hãy tự lên tra google tìm hiểu thì sẽ dễ nhớ và lâu hơn.

Bí quyết học tiếng Hàn nhập môn

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề mà mình yêu thích sẽ tạo nên cảm hứng học tập và những từ vưng có liên quan với nhau sẽ dễ học hơn khi chúng đi chung với nhau. Ví dụ bạn thích đồ ăn Hàn Quốc và không biết diễn tả được tên món ăn hay mùi vị ra sao thì hãy tự tìm kiếm từ vựng mà bạn muốn diễn tả và nó sẽ giúp bạn nhớ được nhanh, lâu hơn. Học từ vựng tiếng Hàn bằng ngôn ngữ chat chit cũng giúp cho bạn nhớ từ nhanh hơn so với chữ không.

Từ vựng tiếng Hàn về ngôn ngữ chat chit

Ghi chú lại trong sổ tay
Mỗi khi gặp một từ mới hoặc một cấu trúc mới bạn nên ghi chú lại vào trong sổ tay và mỗi khi dảnh bạn hãy nôi chúng ra và học thuộc thì bạn sẽ xây dựng cho mình được một kho tàng từ vựng phong phú của riêng mình. Cuốn sổ này nên được mang theo bên mình và 
phải thường xuyên ghi lại những thứ mình bắt gặp ngay cả đi trên đường chúng.
 

Luyện viết câu với từ mới 

Khi viết hãy cố gắng đặt câu với những từ mới và không nên sử dụng những từ quá đơn giản hay phổ biến quá vì một là nó sẽ rất nhàm chán và hai là bạn vẫn sẽ mãi dậm chân tại chỗ như vậy.

Luyện tập từ mới với những ngữ pháp mới

Với những vốn từ, ngữ pháp vừa mới học có thể áp dụng luôn để vừa luyện được ngữ pháp, vừa học được từ mới. Cũng giúp bạn học thuộc từ vựng, làm quen dần với cấu trúc ngữ pháp.

Bạn đang theo dõi bài viết Học tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu được Trung tâm tiếng Hàn Olympia sưu tầm và chia sẻ trong chuyên mục kinh nghiệm học tiếng Hàn. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công!

Dạy tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Nếu bạn yêu mến vẻ đẹp văn hóa và yêu mến con người Hàn Quốc năng động và rất chăm chỉ, bạn muốn tới Hàn Quốc để du học, hoặc muốn làm việc trong các Tập đoàn – Công ty lớn của Hàn Quốc, điều đầu tiên bạn cần chính là học tiếng Hàn Quốc cơ bản. Chúc các bạn thành công trong ước mơ của mình
 

Dạy tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

1. Học bảng chữ cái Hangeul 

Bảng chữ cái là nền tảng mà ta cần phải học đầu tiên của mọi ngôn ngữ. Vậy nên bắt đầu bằng bảng chữ cái Hangeul cũng là bước đi đầu tiên và cơ bản nhất của tiếng Hàn. 

2. Học các mẫu câu giao tiếp sơ cấp hằng ngày:

Đừng bắt đầu với những gì quá khó sẽ làm bạn nhanh chóng nản lòng trong những bài học đầu tiên. Tại sao không bắt đầu với những câu giao tiếp đơn giản rất hữu ích và thú vị lại có thể áp dụng ngay như: cảm ơn và xin lỗi…

1. Cảm ơn 

감사합니다. Gam-sa-ham-ni-da. Cảm ơn Đáp lại câu cảm ơn 

뭘요. Mwol-yo, Không có chi 

아니예요. A-ni-yê-yo,Không có gì. 

* 천만에요 Chon-man-nê-yo, Không có gì.

2. Xin lỗi 

미안합니다. Mi-an-ham-ni-da, Tôi xin lỗi. 

Đáp lại lời xin lỗi 

괜찮습니다. Không sao, vẫn ổn

3. Luyện đọc và phát âm đúng Phát âm là một yếu tố cực kỳ quan trọng bạn phải luyện tập chuẩn xác ngay từ những bước đầu tiên. Bởi khi đã quen với lối phát âm sai sẽ rất khó khăn và mất thời gian để điều chỉnh sau đó. Bạn nên tìm những website bản tin ngắn để nghe và học theo cách phát âm chuẩn của người Hàn.

Học tiếng Hàn không hề khó đây chính là điều mà tôi muốn nói với các bạn, vì sao tôi lại dám khẳng định như vậy, bởi vì trung tâm chúng tôi có những phương pháp dạy học rất hiệu quả và rễ nhớ. Các bạn hãy cùng trải nghiệm học tiếng Hàn cùng chúng tôi nhé

Từ vựng tiếng Hàn về ngôn ngữ chat chit

 

4. Học tiếng Hàn cơ bản với người bản ngữ 

Đây được xem là bước tiến xa hơn dành cho bạn. Để nâng cao các kỹ năng nghe – nói, không còn cách nào khác là phải tiếp xúc thật nhiều, thực hành thật nhiều. Chỉ học thuộc lòng mẫu câu thôi là chưa đủ. Bạn cần một môi trường thực tế để vận dụng những gì đã học. Tăng cường tham gia các hoạt động giao lưu Việt – Hàn, nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc… cũng là cách tốt để bạn rèn luyện và trau dồi thêm vốn từ vựng cho mình. 

Tuy nói tiếng Hàn là một ngôn ngữ dễ học, không khó như tiếng Anh, tiếng Nhật và một số ngôn ngữ khác. Tuy nhiên nó có thật sự dễ để tự học? Bạn cần được định hướng 1 hướng đi đúng đắn và những bước phát triển lâu dài, vậy nên bạn thật sự cần những người thầy, người cô dẫn dắt, truyền đạt, chia sẽ những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích. Nếu có điều kiện hãy tìm cho mình một môi trường học tập tốt, rất nhiều trung tâm tiếng Hàn đang chờ đón bạn. Ở đây bạn được học tập cùng với rất nhiều người bạn cùng chí hướng, được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ. Điều đó sẽ giúp tạo động lực cho bạn học tiếng Hàn mỗi ngày.

Trung tâm tiếng Hàn Olympia với kinh nghiệm đào tạo Tiếng Hàn trong suốt 15 năm qua hi vọng có thể chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Hàn căn bản quý báu đến các bạn học viên. Chúc các bạn thành công trong ước mơ học tiếng Hàn Quốc của mình nhé


Xem thêm

🔰 Gia Sư Toán 11 Chuyên Nghiệp Mọi Trình Độ Cơ Bản, Nâng Cao
🔰 Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Anh Lớp 9, Lớp 10 Tại Nhà
🔰 Gia sư Hóa Tại Nhà ở và Hà Nội
🔰 Nên cho con đi học trường công hay trường quốc tế?
🔰 Chương trình tích hợp là gì? Tất tần tật thông tin về học tích hợp

Lớp trên FacebookHãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

© 2024 - Trung Tâm Gia Sư Nhân Trí

Điện thoại: 0916 774 630

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

0916.774.630